Sự kết thúc của Gameboy: Candy Crush Saga được bình chọn là ứng dụng phổ biến nhất trên hành tình, vượt qua cả huyền thoại Gameboy.

Thời đại của Gameboy vẻ đã chính thức chấm dứt khi những khảo sát mới cho thấy người dùng chi tiêu vào các trò chơi trên điện thoại thông minh đã vượt qua thị trường game cầm tay lần đầu tiên vào năm ngoái. Công ty phân tích San Francisco dựa trên App Annie nhận ra rằng người dùng toàn cầu đã chi tiêu vào các trò chơi tại kho ứng dụng của Apple và Google đã vượt qua số tiền chi cho trò chơi dành cho các thiết bị như PS Vita và Nintendo 3DS lần đầu tiên vào đầu năm 2013.

Candy-Crush-saga-52

Đến cuối năm ngoái số tiền chi cho các ứng dụng trò chơi di động gấp ba lần thị trường game cầm tay. Candy Crush Saga trở thành trò chơi điện tử được chi tiêu nhiều nhất. King (công ty sở hữu Candy Crush Saga) có lúc còn thu được hơn 900.000$/ngày. Hiện King đang có kết hoạch cổ phần hóa thông qua việc niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq tại New York vào cuối năm nay.

Nitendo từng đưa ra nhận định thị trường máy cosoles sẽ gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh trực tiếp từ các chương trình, trò chơi điện tử trên các thiết bị di động.