Samsung bắt đầu tập trung hơn trong mảng đồng hồ thông minh.

Samsung và các công ty công nghệ cao khác giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mới nhất trong tuần này – mục tiêu chính là Apple, một trong những nhà sản xuất đang chiếm lĩnh thị trường đồng hồ thông minh.

Apple watch đã đạt được nhiều thành công trong quý 2 năm nay, có hơn 4.000.000 đơn đặt hàng trên toàn thế giới. Chiếm tới 75% thị phần của mảng smart watch (theo Strategy Analytic). Samsung có được 400.000 đơn hàng và chỉ chiếm 7.5% thị phần. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh đang còn là một thị trường non trẻ, và nếu xét về mặt tích cực thì Apple Watch không phải là lựa chọn tuyệt vời nếu người dùng đang sử dụng một chiếc điện thoại Android. Samsung’s Gear S2 hoạt động tốt với các thiết bị Android và ngoài ra nhờ ứng dụng Google’s Android Wear, chiếc đồng hồ này hoàn toàn có thể tương tích với các máy iPhone của Apple.

samsung-gear-2-product-photos-003

Samsung Gear 2

Dưới đây là tổng hợp các thông tin về đồng hồ thông minh của các hãng tại triển lãm IFA ở Berlin.

SAMSUNG

Mặc dù đã tham gia và thị trường này từ lâu, nhưng các phiên bản đầu tiên của Samsung’s Gear chỉ đơn giản như một chiếc điện thoại thu nhỏ, các ứng dụng được trình bày trong khung chữ nhật như trên điện thoại, do đó không có nhiều cải tiến và tiện dụng.

Ở phiên bản Gear 2, Samsung đã có nhiều cải tiến, pin đã có thời gian sử dụng tốt hơn, các icon, ứng dụng được sắp xếp hợp lý và hoạt động ổn định hơn. Samsung cũng tuyên bố có tới 1000 ứng dụng sẽ được cập nhật cho Gear 2, nhưng con số này vẫn còn nhỏ hơn 8500 ứng dụng của Apple, 4000 của  Android Wear. Nhiều nhà phát triển ứng dụng đã và đang làm phong phú thêm kho ứng dụng của iOS và Android.

Với Gear 2, bạn hoàn toàn có thể xem kết quả một trận bóng chày từ ESPN hoặc tin nhắn mới nhất từ Twitter… Ngoài ra Samsung cũng hứa hẹn sẽ đem lại một chiếc smart watch có thể sử dụng 3G, nhờ đó có thể làm được nhiều việc hơn mà không cần phải kết nối với điện thoại.

Lưu ý: Gear 2 có thể hoạt động với hầu hết các điện thoại Android, nhưng sẽ có một số điện thoại không thể hoạt động tốt mọi tính năng trên Gear 2.

APPLE

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Apple Watch lại chiếm được ưu thế nhờ thiết kế và tính tiện dụng của mình, đây chính là nét đặc trưng trong các sản phẩm của Apple. Nhưng cho tới nay, vấn đề về pin vẫn còn là sự khó chịu của nhiều người. Gear 2 được tuyên bố là có thể sử dụng được 2-3 ngày chỉ với 1 lần sạc, trong khi đó Apple Watch đang phải chờ một bản cập nhật để giải quyết các vấn đề về pin trong mùa thu này.

Apple Watch

Apple Watch

Ngoài ra Apple cũng đã mở cửa cho các nhà lập trình viết các ứng dụng, game… để tăng lượng tài nguyên cho Apple Watch.

Lưu ý: Chỉ có thể sử dụng với iPhone.

 

Related posts

Những cục nhỏ trên dây nối (dây điện) máy tính để làm gì?

Những cục nhỏ trên dây nối (dây điện) máy tính để làm gì?

Bạn có để ý là các dây nối (dây VGA, dây nguồn hay ngay cả dây nối USB...) đều có một cục hình trụ ngắn gần một đầu dây không? Bạn có tự hỏi nó dùng làm gì không? Góc Share xin giải thích vì sao lại chúng lại tồn tại trên các dây nối máy tính của bạn. Bạn có biết khi kết nối hai thiết bị điện...

Triển lãm công nghệ Berlin: Máy tính siêu nhỏ và thiết bị công nghệ cao

Triển lãm công nghệ Berlin: Máy tính siêu nhỏ và thiết bị công nghệ cao

Các nhà sản xuất đã trưng bày các mẫu sản phẩm công nghệ cao mới nhất của mình tại hội chợ công nghệ IFA được tổ chức ở Berlin. Ngoại trừ Apple, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu trưng bày các mẫu sản phẩm của mình để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm. Dưới đây là 5 mẫu sản phẩm nổi bật, đáng để...

Trung Quốc đang chế tạo tàu ngầm siêu thanh

Trung Quốc đang chế tạo tàu ngầm siêu thanh

TTCN – Theo một bài viết mới đây trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hồng Kông), quân đội Trung QuốcApple thừa nhận lưu trữ dữ liệu người dùng tại Trung Quốc. Xem thêm ... » đang nghiên cứu xây dựngNhìn lại quá trình “tiến hóa” của Windows. Xem thêm ... » một loại tàu ngầm siêu hiện đại, có thể...