Polaroid và GoPro tranh chấp bằng sáng chế Cube, Cube+, HERO Session

GoPro hiện đang gặp nhiều khó khăn, giá cổ phiếu của GoPro đang trong đà sụt giảm, nay lại tiếp tục bị giảm sâu (giảm thêm 2%) ngay sau khi tin tức Polaroid đệ đơn kiện GoPro đã vi phạm bản quyền thiết kế của mẫu camera hành trình khối lập phương (Cube và Cube+: Polaroid, HERO4 Session: GoPro)

>>Bài viết đánh giá Camera hành trình Cube của Polaroid

Hôm 3/11, C&A Marketing – người đang nắm giữ thương hiệu và sản xuất dòng sản phẩm thương hiệu Polaroid đã công bố chính thức đệ đơn kiện GoPro vi phạm bản quyền lên tòa án quận Newark, New Jersey, Mỹ.

Tháng 1/2014, C&A Marketing đã giới thiệu rộng rãi mẫu camera hành trình nhỏ gọn mang hình dáng một khối lập phương với một camera mặt trước và một nút điều khiển nằm phí trên với tên mã Cube. C&A đã được cấp bằng sáng chế cho mẫu camera Cube độc đáo của mình vào tháng 5/2015. Ngay sau thành công của Cube, C&A tiếp tục tung ra mẫu Cube+ với nhiều cải tiến và hoàn thiện hơn so với mẫu tiền nhiệm.

Tháng 7/2015, GoPro cũng giới thiệu mẫu camera hành trình mới của mình – HERO 4 Session với thiết kế mang nhiều nét tương đồng với Cube và Cube+.

Đứng trước cáo buộc trên, GoPro cho biết họ đã nộp bằng sáng chế cho mẫu HERO 4 Session từ năm 2014 và đã được xét duyệt ngay trước khi C&A nộp đơn.

polaroid-kien-gopro-vi-an-cap-y-tuong-thiet-ke (2)

Tuy nhiên, bằng sáng chế mà C&A được chấp thuận có nội dung khá đơn giản và mơ hồ, bên cạnh đó là 7 hình vẽ minh họa chiếc camera có hình khối lập phương trong bằng sáng chế. Hiện C&A đang yêu cầu tòa án ra lệnh dừng bán GoPro Session và muốn được đền bù vì hành vi xâm phạm quyền sáng chế – bao gồm tất cả lợi nhuận thu được từ trước đến nay từ việc bán chiếc Session.

Có thể thấy cuộc chiến giữa các thương hiệu camera hành trình lúc nào cũng cao trào và căng thẳng, GoPro hiện là thương hiệu sản xuất các mẫu camera hành trình và các mẫu Action Cam đang gặp nhiều khó khăn nhất trong thời điểm hiện tại. Chúng ra cùng chờ xem quyết định của tòa án trong vụ tranh chấp bằng sáng chế này.

Related posts

Samsung trình diễn tivi tự uốn cong lớn nhất thế giới

Samsung trình diễn tivi tự uốn cong lớn nhất thế giới

TTCN – Tại triển lãm IFA 2014Samsung trình làng máy tính bảng chống nước. Xem thêm ... », hãng điện tử SamsungSamsung chê người dùng iPhone là "những kẻ ôm tường". Xem thêm ... » đã giới thiệu một trong những  chiếc tiviBí quyết chỉnh hình ảnh và âm thanh Tivi tốt nhất. Xem thêm ... » độc đáo...

Công nghệ 3D “sờ thấy được”

Công nghệ 3D “sờ thấy được”

TTCN – Công ty công nghệ Nhật Miraisens vừa công bố công nghệ hình ảnh ba chiều (3D) “có thể sờ thấy được” và cho biết sẽ sớm tung sản phẩmApple phát hiện iPhone 5S bị lỗi pin. Xem thêm ... » này ra thị trường. Theo trang webFirefox 23 Beta ra có biểu tượng mới, hỗ trợ tính năng chia sẻ trang...

Không chỉ Việt Nam, mà cả Mỹ, châu Âu và Nhật đều hướng tới “đường bay vàng”

TTCN – Thử nghiệm về “đường bay vàng” bay thẳng Hà Nội – TP.HCM đang gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, một bài viết trên trang Economist cho rằng, với việc ngày càng có nhiều máy bay bay trên bầu trời, công nghệ mới sẽ cho phép phi công lựa chọn tuyến đường bay trực tiếp riêng nhưng vẫn tránh...