Nội dung 5
Thiết thực 5

Khái niệm thiết bị định vị ngày nay đã không còn quá xa lại với mọi người, nhất là đối với các bác tài, thiết bị có nhiều tên gọi như: thiết bị giám sát hành trình, thiết vị định vị GPS, hộp đen. Dù có nhiều tên gọi nhưng chức năng cơ bản vẫn ..

Summary 5.0 Tuyệt vời
Nội dung 4.8
Thiết thực 4.8
Summary rating from 6 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 4.8 Tuyệt vời

Những điều cần lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị cho ô tô

Khái niệm thiết bị định vị ngày nay đã không còn quá xa lại với mọi người, nhất là đối với các bác tài, thiết bị có nhiều tên gọi như: thiết bị giám sát hành trình, thiết vị định vị GPS, hộp đen. Dù có nhiều tên gọi nhưng chức năng cơ bản vẫn là xác định vị trí của phương tiện. Ngày nay GPS đã được sử dụng rộng rãi và được lắp đặt hầu hết trên các phương tiện di chuyển.

Thiết bị định vị tiêu chuẩn.

Thiết bị định vị tiêu chuẩn.

Dựa vào thiết bị định vị, lái xe có thể tìm được quãng đường đi ngắn nhất từ A-B, theo dõi được mức tiêu hao nhiên liệu của xe, kiểm tra lộ trình đã đi… Ngoài ra chúng còn giúp ích rất nhiều trong việc quản lý xe của các doanh nghiệp, cung cấp được thời gian dừng đỗ, số lần dừng đỗ, vận tốc, quãng đường di chuyển… Chính nhờ những tính năng ưu việt như vậy mà việc trang bị thiết bị định vị gần như là nhu cầu tất yếu và cần thực hiện nghiêm túc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp với nhiều nhãn hiệu khác nhau, giá cả cạnh tranh và chất lượng cũng khác nhau. Do đó trước khi mua thiết bị định vị cho phương tiện của mình, người dùng nên tham khảo các yếu tố cần có ở một thiết bị tiêu chuẩn, chất lượng.

Đầu tiên cần kiểm tra xem thiết bị có đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng GSM của Bộ thông tin và truyền thông hay không, tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo chức năng A-GPS của thiết bị có thể hoạt động tốt với hạ tầng viễn thông tại Việt Nam (A-GPS nhằm đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt, định vị được vị trí xe khi đi trong môi trường đô thị, thành phố có nhiều nhà cao tầng, nhiều loại sóng khác nhau làm cho việc kết nối với hệ thống GPS gặp nhiều khó khăn).

Tiếp theo là kiểm tra lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị, tránh tình trạng thiết bị tiêu hao quá nhiều điện năng của ắc quy, phải thường xuyên sạc lại ắc quy. Các thiết bị chất lượng luôn có sensor tự động tắt và kích hoạt thiết bị trong những trường hợp không sử dụng (xe không khởi động), điều này giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, tăng thời gian sử dụng thiết bị, tránh tình trạng phải thường xuyên sạc ắc quy.

Tiêu thụ ít điện năng.

Tiêu thụ ít điện năng.

Điều kiện quan trọng không thể thiếu khi chọn mua thiết bị định vị là thiết bị phải có phần mềm quàn lý, máy chủ sao lưu dữ liệu hoạt động ổn định và tốc độ truy xuất cao. Phần mềm truy xuất dữ liệu phải đảm bảo hoạt động tốt trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc các thiết bị có khả năng kết nối internet để có thể truy xuất dữ liệu tại bất kỳ đâu. Nhiều cá nhân, cửa hàng xe nhỏ bán các thiết bị định vị với giá thành thấp, sử dụng các máy chủ của nhà cung cấp (chủ yếu là máy chủ tại Trung Quốc), do đó khả năng truy xuất dữ liệu khó khăn, truy xuất chậm, dữ liệu không đầy đủ, thường xảy ra tình trạng mất kết nối. Do đó nên lựa chọn sản phẩm của những công ty trong nước, có máy chủ tại Việt Nam, đạt đủ các chỉ tiêu chất lượng của Bộ giao thông vận tải và Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Ngoài ra cần lựa chọn thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở bất kì vị trị nào trên xem, không làm mất đi thẩm mỹ của xe. Thiết bị có khả năng chống chịu va đập, chịu được nhiệt, chống nước cao đề đảm bảo thiết bị vẫn an toàn khi có sự cố xảy ra để tiện cho việc tra soát.

Khả năng chống nước.

Khả năng chống nước.

Trên đây là 4 tiêu chí cơ bản cần có ở những thiết bị định vị chuyên dụng, ngoài ra tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn những thiết bị với nhiều tiêu chí khác phù hợp với mình hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trang bị được cho mình một tim viec lam lai xe tai ha noi chất lượng và hiệu quả nhất.

Related posts

Huawei trình làng smartphone giá chỉ 2 triệu đồng

Huawei trình làng smartphone giá chỉ 2 triệu đồng

TTCN – Chiếc smartphoneThủ thuật tăng tốc cho thiết bị Android. Xem thêm ... » 5-inch, chip lõi tứ và giá rẻ – Huawei20 năm di động Việt Nam: Đòn bẩy nằm ở đâu?. Xem thêm ... »Honor 3C Huawei ra bộ đôi smartphone hai SIM giá rẻ. Xem thêm ... » Play đã chính thức được trình làngMotorola tiếp tục...

Trên tay đồng hồ Apple Watch

Trên tay đồng hồ Apple Watch

TTCN – Sau gần 2 năm xuất hiện dưới dạng tin đồnLại có tin Apple ra iPhone 5S, 5C vào ngày 25/10. Xem thêm ... », cuối cùng thì chiếc đồng hồ thông minh của Apple5 cách tăng dung lượng trống cho iPhone và iPad. Xem thêm ... » cũng được ra mắt với tên gọi Apple Watch. Điều này khiến đây vừa là...

FPT giảm giá gần 1 triệu đồng với iPhone 4 và 4s

FPT giảm giá gần 1 triệu đồng với iPhone 4 và 4s

TTCN – Từ ngày 3/9 vừa qua, iPhone 4Smartphone đời cũ khuyến mại cực sốc đáng mua. Xem thêm ... » 8GB và iPhone 4SiPhone 5 vẫn được người Việt chuộng nhất. Xem thêm ... » 8GB do FPT phân phối chính thức giảm giá xuống chỉ còn 5,999 triệu đồng và 8,999 triệu đồng. Với mức giá này, sản phẩmApple...