Làm sao sử dụng công cụ tìm kiếm Google mà không bị theo dõi?

Không phải ai cũng chấp nhận cho phép Google thu thập thông tin của mình, Google cho rằng họ muốn thu thập thông tin để giúp cho mọi người có trải nghiệm tốt hơn, những thông tin tìm kiếm phù hợp hơn, Google Now có thể cung cấp cho bạn tin tức nhanh nhất, Google cũng nói sẽ giữ thông tin cẩn thận và bảo mật. Nhưng tất cả chỉ là lời nói, và không hẳn ai cũng thich mình bị giám sát. Nhưng chẵng lẽ lại từ bỏ đi công cụ tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả này?

Sau đây là phương pháp ngăn chặn việc theo dõi của Google để bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng công cụ tìm kiếm này.

Cách đơn giản nhất chính là sử dụng VPN (Virtual Private Networks). Vậy VPN là gì? Nó hoạt động có hiệu quả trong việc ngăn chặn theo dõi không?

Bạn có thể hiểu đơn giản VPN là một hình thức sử dụng máy chủ trung gian, thông thường khi vào một trang web bạn sẽ truy cập thẳng vào máy chủ của trang web đó, do đó máy chủ của trang web sẽ biết được bạn đang ở đâu và bạn đang làm gì, VPN sẽ sử dụng ít nhất một máy chủ trung gian, khi bạn truy cập vào một website nào đó, lưu lượng truy cập trao đổi qua lại sẽ phải chạy qua máy chủ trung gian. Do đó bạn sẽ ẩn dấu được vị trí và các thông tin khác của mình.

Google cũng cho mọi người cách thức ngăn chặn bị theo dõi, nhưng chúng quá phức tạp và hoàn toàn không đạt hiệu quả tối đa vì bản thân Google không muốn như vậy. Nhưng nếu sử dụng công nghệ VPN thì mọi việc trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn, nhưng cái yếu của công nghệ này chính là bạn sẽ phải tốn một khoản phí duy trì dịch vụ hằng tháng (thông thường 6$-10$/tháng).

Nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí hằng tháng thì nên sử dụng 1 trong 4 công cụ tìm kiếm dưới đây để thay thế cho Google:

650x250ximage159.png.pagespeed.ic.9rwoPOzAGb

DuckDuckGo: DuckDuckGo đã cam kết không bao giờ theo dõi người dùng.

Disconcect: Một biện pháp thay thế tốt nếu như bạn vẫn muốn sử dụng công cụ tìm kiếm Google nhưng không muốn trả thêm phí VPN.

Ixquick: Công cụ tìm kiếm riêng tư an toàn nhất thế giới.

StartPage: Giống với Disconect, cũng đưa ra các kết quả tìm kiếm của Google nhưng chung một công ty như ixquick.

Related posts

5 cách cơ bản khắc phục lỗi Limit khi kết nối wifi.

5 cách cơ bản khắc phục lỗi Limit khi kết nối wifi.

Chắc hẳn đã từng ít nhất một lần bạn bị rơi vào trường hợp kết nối wifi thì bị thông báo Limited với biển chấm than màu vàng đáng ghét, nhiều khi bạn cố gắng khởi động lại máy, khởi động lại modem nhưng vẫn không có kết quả. Khiến cho bạn vô cùng bực bội khi đang cần sử dụng mạng gấp. GocShare...

Bung ghost trên máy không có ổ CD

Bung ghost trên máy không có ổ CD

Nếu bạn đang sở hữu một máy tính không có ổ CD và cũng không hỗ trợ tính năng khởi động từ USB, làm thế nào để tạo và bung file ghost? Bài viết sau đây sẽ tháo gỡ khúc mắc của bạn. Giải pháp 1: Sử dụng Hiren’s Boot CD trên đĩa cứng Vấn đề này đã được trình bày khá nhiều và cũng có nhiều...

Tại sao USB mất dữ liệu khi tháo khỏi máy tính?

Tại sao USB mất dữ liệu khi tháo khỏi máy tính?

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp mình rút USB ra, nhưng sau khi gắn lại USB vào máy khác hoặc thời điểm khác thì file của bạn không thể mở lên được nữa, vậy là dữ liệu của bạn đã bị mất. Vấn đề nằm ở việc bạn đã không thực hiện thao tác "Eject" trước khi tháo USB. Nếu đế ý, khi cắm USB vào máy...