Khắc phục Gmail bị hết dung lượng lưu trữ

Gmail là dịch vụ thư điện tử nối tiếng và hoạt động hiệu quả nhất của Google, với Gmail mọi người đều có thể có một hộp thư điện tử hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và có thể gửi/nhận email từ bất cứ nơi đâu. Ngoài ra tài khoản Gmail của bạn còn được kết hợp với dịch vụ Google Drive, với mỗi tài khoản miễn phí bạn sẽ có 15G dữ liệu để lưu trữ các email từ Gmail và các file bạn muốn lưu trữ trên máy chủ Google thông qua Google Drive. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn nhận được thông báo mình đã sử dụng hết 15G dung lượng miễn phí, vậy thì phải làm sao?

Cách đơn giản là bạn chỉ cần nâng cấp lên gói trả phí, chỉ với khoảng 50.000 VNĐ/tháng bạn đã có 100G dung lượng để có thể lưu trữ được nhiều thứ hơn. Nhưng nếu bạn không muốn trả phí thì cách làm sau đây sẽ hướng dẫn bạn lấy thêm nhiều dung lượng mà bạn đã lãng phí, đây mới chính là nội dung chúng tôi muốn chia sẻ.

  • Bạn nên tổng dọn dẹp lại hộp mail của mình, xóa hết các mail rác (spam), các mail nháp (drafts), các email trong thùng rác (trash). Lưu ý các mail quan trọng của bạn cũng có thể bị rơi vào hộp mail rác, do đó trước khi xóa mail rác nên kiểm tra thật kỹ nhé vì bạn sẽ không khôi phục lại được những email rác đâu.
  • Việc dung lượng lưu trữ của bạn nhanh hết có thể do email bạn nhận quá nhiều file có dung lượng lớn, ngay trong hộp tìm kiếm của Gmail, bạn sử dụng cú pháp larger_than:{dung lượng} Gmail sẽ liệt kê các email có file đính kèm lớn hơn dung lượng bạn đang tìm. Ví dụ bạn đang muốn tìm các email có đính kèm lớn hơn 100mb thì bạn sẽ ghi như sau larger_than:100mb.
Lọc các email có file đính kèm dung lượng lớn

Lọc các email có file đính kèm dung lượng lớn

  • Bạn có thể tạo một bản sao lưu toàn bộ Gmail của mình để lưu trong máy và xóa toàn bộ email trong hòm thư để lấy lại toàn bộ dung lượng. Và dùng bản lưu trữ được tạo ra để đưa vào các chương trình POP/SMTP email. Truy cập vào https://takeout.google.com/settings/takeout và làm theo các bước như sau:
Truy cập và chọn Gmail

Truy cập và chọn Gmail

 

Chọn định dạng tải về và nơi lưu trữ bản sao lưu Gmail

Chọn định dạng tải về và nơi lưu trữ bản sao lưu Gmail

 

Quá trình tạo lưu trữ nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng email

Quá trình tạo lưu trữ nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng email

  • Ngoài ra để tối ưu dung lượng sử dụng Gmail thì bạn nên sử dụng các chương trình POP/SMTP mail như Microsoft Outlook (trong bộ Office của Microsft), ThunderBird (phần mền email của hãng Mozilla, công ty phát triển trình duyệt FireFox nổi tiếng) hoặc những chương trình nào mà bạn biết, hãy thiết lập để chương trình tải email về là lưu trữ trong ổ cứng máy tính, sau đó sẽ tự động xóa trên Gmail ngay sau khi đã tải thành công về máy.
Giao diện ThunderBird

Giao diện ThunderBird

Trên đây là những thủ thuật máy tính đơn giản nhưng rất hiệu quả để bạn có thể làm chủ Gmail của mình tốt hơn, dù sao thì nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều và có quá nhiều email quan trọng không thể xóa thì hãy nên nâng cấp lên phiên bản trả phí để có nhiều lưu lượng hơn.

Related posts

5 cách cơ bản khắc phục lỗi Limit khi kết nối wifi.

5 cách cơ bản khắc phục lỗi Limit khi kết nối wifi.

Chắc hẳn đã từng ít nhất một lần bạn bị rơi vào trường hợp kết nối wifi thì bị thông báo Limited với biển chấm than màu vàng đáng ghét, nhiều khi bạn cố gắng khởi động lại máy, khởi động lại modem nhưng vẫn không có kết quả. Khiến cho bạn vô cùng bực bội khi đang cần sử dụng mạng gấp. GocShare...

Làm sao sử dụng công cụ tìm kiếm Google mà không bị theo dõi?

Làm sao sử dụng công cụ tìm kiếm Google mà không bị theo dõi?

Không phải ai cũng chấp nhận cho phép Google thu thập thông tin của mình, Google cho rằng họ muốn thu thập thông tin để giúp cho mọi người có trải nghiệm tốt hơn, những thông tin tìm kiếm phù hợp hơn, Google Now có thể cung cấp cho bạn tin tức nhanh nhất, Google cũng nói sẽ giữ thông tin cẩn...

Bung ghost trên máy không có ổ CD

Bung ghost trên máy không có ổ CD

Nếu bạn đang sở hữu một máy tính không có ổ CD và cũng không hỗ trợ tính năng khởi động từ USB, làm thế nào để tạo và bung file ghost? Bài viết sau đây sẽ tháo gỡ khúc mắc của bạn. Giải pháp 1: Sử dụng Hiren’s Boot CD trên đĩa cứng Vấn đề này đã được trình bày khá nhiều và cũng có nhiều...