Google mua lại Gecko để hỗ trợ cho dự án Google X

TTCN – Mới đây, GoogleApple nộp hồ sơ đăng ký tên “iWatch” tại Nhật Bản. Xem thêm … » đã xác nhận sự thành công trong phi vụ sở hữu công ty Gecko Design để hỗ trợ cho sự phát triển của dự án Google X.

Google X Google mua lại Gecko để hỗ trợ cho dự án Google X

Thực tế, thỏa thuận giữa hai công ty đã đi đến hồi kết với chiến thắng của Google và được Gecko công bố trên trang webMicrosft, Google, Yahoo, Facebook: “Chống” Mỹ. Xem thêm … » của hãng vào thứ 6 tuần vừa qua. Google cũng đã xác nhận thông tinSymantec công bố Sách Trắng về quảng cáo di động, mã độc. Xem thêm … » này, song các điều khoản chi tiết của thỏa thuận cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Gecko được thành lập vào năm 1996. Đây là một công ty chuyên về mảng thiết kế sản phẩmApple nộp hồ sơ đăng ký tên “iWatch” tại Nhật Bản. Xem thêm … » và có trụ sở chính tại Los Gatos, California. Trong quá khứ, Gecko đã từng hợp tác và thiết kế sản phẩm cho nhiều công ty nổi tiếng như: Công ty Hewlett-Packard, hãng sản xuất đồ nội thất Herman Miller và nhà cung cấp thiết bị đeo tay Fitbit, …

Jacques Gagne, chủ tịch và chủ sở hữu Gecko, đã viết trong bản công bố, “Đây là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả mọi thành viên tại Gecko. Chúng tôi vô cùng vui mừng và rất lấy làm vinh dự khi được tham gia vào Google X. Nhờ đó, chúng tôi sẽ được làm việc trên các dự án tuyệt vời trong tương lai”.

 Google mua lại Gecko để hỗ trợ cho dự án Google X

Google X là phòng nghiên cứu bí mật của Google được xây dựng nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển những sản phẩm định hướng tương lai (họ gọi những sản phẩm này là “moonshot”) như Google GlassTop 11 sản phẩm công nghệ không nên bỏ qua. Xem thêm … », InternetQuảng cáo trực tuyến sẽ là “mỏ vàng” mới?. Xem thêm … » balloon, xe ô tô không người lái và nhiều thiết bị khác.

Cuối cùng, hành động mua lại công ty chuyên thiết kế sản phẩm Gecko đã cho thấy, Google sẽ quan tâm hơn tới mảng thiết kế cho những sản phẩm trong tương lai của mình. Ngoài ra, thêm một động thái nữa chỉ ra Google đã tập trung hơn đến mảng này, đó là bằng sáng chế mới nhất về Google Glass, chiếc kính thông minh từng ra mắt phiên bản dành cho nhà phát triển vào năm 2013 song bị người tiêu dùng chê là thiếu tính thẩm mỹ, thì mới đây với bằng sáng chế mới đệ trình của Google, chiếc Glass thế hệ tiếp theo sẽ có vẻ đẹp như kính hàng hiệu.

 Google mua lại Gecko để hỗ trợ cho dự án Google X

Bằng sáng chế về chiếc Glass thế hệ mới

Google hiện đang rất mạnh tay đầu tư cho dự án Google X. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ thấy được nhiều điều kì diệu  hơn từ người khổng lồ phần mềmSymantec công bố Sách Trắng về quảng cáo di động, mã độc. Xem thêm … » này trong tương lai.

Theo VnReview

Chủ đề liên quan

Related posts

Những cục nhỏ trên dây nối (dây điện) máy tính để làm gì?

Những cục nhỏ trên dây nối (dây điện) máy tính để làm gì?

Bạn có để ý là các dây nối (dây VGA, dây nguồn hay ngay cả dây nối USB...) đều có một cục hình trụ ngắn gần một đầu dây không? Bạn có tự hỏi nó dùng làm gì không? Góc Share xin giải thích vì sao lại chúng lại tồn tại trên các dây nối máy tính của bạn. Bạn có biết khi kết nối hai thiết bị điện...

Asus sẽ ra mắt thêm 5 mẫu Zenfone ở VN trước Tết âm lịch

Asus sẽ ra mắt thêm 5 mẫu Zenfone ở VN trước Tết âm lịch

TTCN – Các mẫu ZenfoneZenFone 6 ra mắt phiên bản A601 màn hình 6-inch giá mềm. Xem thêm ... » mới sẽ trải đều ở nhiều phân khúc khác nhau, mang đến cho người dùng thêm lựa chọn so với 3 phiên bản hiện tại. Tổng giám đốc của Asus Việt NamFPT Trading phân phối độc quyền ASUS ZenFone. Xem thêm .....

Internet Việt Nam lại bị chậm do đứt cáp quang biển

Internet Việt Nam lại bị chậm do đứt cáp quang biển

TTCN – Tuyến cáp quang biểnNối xong cáp biển AAG, Internet Việt Nam trở lại bình thường. Xem thêm ... » quốc tế AAGNối xong cáp biển AAG, Internet Việt Nam trở lại bình thường. Xem thêm ... » lại bị đứt lúc 0Vận động ủng hộ 100 tỷ đồng mua thiết bị liên lạc cho 10.000 ngư dân. Xem thêm ... »...