Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

TTCN – Hệ thống giám sát của BkavHacker tấn công 437 website Việt Nam trong 30 ngày. Xem thêm … » ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độcTruy cập wi-fi công cộng dễ bị đánh cắp thông tin. Xem thêm … » ăn cắp tài khoảnLộ dữ liệu riêng vì quên xóa tài khoản khi “sang tay” smartphone. Xem thêm … »Facebook Google chi nửa tỷ USD thôn tính nhà sản xuất vệ tinh. Xem thêm … » dưới một hình thức khá quen thuộc: lừa người dùngVirus mới xuất hiện và lây lan qua Facebook Messenger. Xem thêm … » tự chạy các đoạn mã javascriptBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » trên trình duyệtMẹo lướt web nhanh trên máy tính bảng Android. Xem thêm … ».

Sáng ngày 5/9, một số người dùng Facebook10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (wall) của mình, hướng dẫn: “Vẽ ảnh nghệ thuật tại Link http://me.zing.vn/zb/…. ”

faecbook Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động post thông điệp lừa đảo10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động follow một số tài khoản facebook hoặc likeBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mới trên mạng xã hội. Xem thêm … » nhằm chiếm đoạt tài khoản (http://fb.ryo.vn/).

 Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&DBkav: “Công bố tỷ lệ nhiễm virus cao chỉ là chiêu marketing của Microsoft”. Xem thêm … », cảnh báo: “Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang webFirefox 23 Beta ra có biểu tượng mới, hỗ trợ tính năng chia sẻ trang web. Xem thêm … » khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là facebook.com”.

Kiều Nga

Theo Whitehat.vnWhiteHat 2013 – Diễn đàn hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên tại VN. Xem thêm … »

Related posts

Bị bắt vì 21.000 lần gọi điện, nhắn tin “đòi quà”

Bị bắt vì 21.000 lần gọi điện, nhắn tin “đòi quà”

TTCN – Một người đàn ông 33 tuổi người Pháp vừa bị bắt vì gọi điện và nhắn tin cho bạn gái cũ 21.807 lần. Đối tượng này đã thực hiện rất nhiều cuộc gọi và tin nhắnCảnh báo chiêu giả tin nhắn chuyển khoản ngân hàng để lừa đảo. Xem thêm ... » tới người yêu cũ để yêu cầu cô cám ơn anh vì anh đã...

Những điều cần lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị cho ô tô

Những điều cần lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị cho ô tô

Khái niệm thiết bị định vị ngày nay đã không còn quá xa lại với mọi người, nhất là đối với các bác tài, thiết bị có nhiều tên gọi như: thiết bị giám sát hành trình, thiết vị định vị GPS, hộp đen. Dù có nhiều tên gọi nhưng chức năng cơ bản vẫn là xác định vị trí của phương tiện. Ngày nay GPS đã...

FPT giảm giá gần 1 triệu đồng với iPhone 4 và 4s

FPT giảm giá gần 1 triệu đồng với iPhone 4 và 4s

TTCN – Từ ngày 3/9 vừa qua, iPhone 4Smartphone đời cũ khuyến mại cực sốc đáng mua. Xem thêm ... » 8GB và iPhone 4SiPhone 5 vẫn được người Việt chuộng nhất. Xem thêm ... » 8GB do FPT phân phối chính thức giảm giá xuống chỉ còn 5,999 triệu đồng và 8,999 triệu đồng. Với mức giá này, sản phẩmApple...