7 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android

Thông thường các nhà phát triển ứng dụng thường phát triển một phiên bản cho iOS trước rồi mới làm riêng phiên bản cho Android, do đó đa số các ứng dụng hay trên Android đều có trong App Store của Apple. Nhưng đó không phải là tất cả, ó 7 ứng dụng vô cùng tuyệt vời và hữu ích chỉ có thể tìm thấy trên Andoird. Chúng ta cùng nhau điểm qua 7 ứng dụng độc đáo này nhé.

 1. ADV Screen Recorder – quay lại màn hình điện thoại
ADV Screen Recorder

ADV Screen Recorder

Apple vẫn chưa có các ứng dụng quay lại hình ảnh màn hình trên điện thoại (giống như cách các ghem thủ streaming game họ đang chơi trên PC). Nhưng với ADV Screen Recorder, bạn hoàn toàn có thể quay lại hình ảnh đang hiển thị trên màn hình điện thoại, thu âm giọng nói của mình và chia sẻ các đoạn clip trải nghiệm thú vị của mình lên mạng xã hội (Facebook, Youtube…).

ADV Screen Recorder có các chức năng sau:

 • Thu âm (có 2 chế độ cơ bản và nâng cao với nhiều tùy chọn hơn).
 • Tạm dừng thu âm (chỉ có tác dụng nếu bạn đang chọn chế độ thu âm nâng cao).
 • Tạo những vùng chú ý đầu màu sắc.
 • Điền vào một dòng text mô tả khi cần thiết.
 • Sử dụng camera trước hoặc sau ngay trong khi đang quay màn hình.
 • Chèn logo, banner của chính bạn vào trong clip.
 • Chi sẻ nhanh video lên mạng xã hội.
 • Và còn nhiều chức năng thú vị đang chờ bạn khám phá…

Trải nghiệm ADV Screen Recorder tại đây.

 1. Audify Notification Reader
Audify Notification Reader

Audify Notification Reader

Sẽ không còn cần cầm điện thoại lên là đọc các thông báo từ các phần mềm bên thứ ba khi đã có Audify Notification  Reader (ANR). Ứng dụng này sẽ giúp bạn đọc to các thông báo, bạn không cần phải mở điện thoại để xem đó là tin nhắn hay thông báo ứng dụng.

Khi cài đặt và sử dụng ANR, ứng dụng sẽ tự động đọc thông báo khi bạn sử dụng tai nghe hoặc các thiết bị nghe thông qua Bluetooth. Các thông báo sẽ được đọc và bạn sẽ nhanh chóng dễ dàng bỏ qua các thông báo không cần thiết.

ANR sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn vì không còn cần chú ý vào màn hình điện thoại.

Có nhiều giọng nói khác nhau, bạn có thể chọn giọng nói nào mình thích nhất.

Hoàn toàn có thể kết nối với TalkBack.

Ngoài ra còn một số tính năng đặc biệt sẽ khiến bạn quan tâm hơn với phần mềm này:

 • Chỉ lọc những thông báo từ các ứng dụng bạn muốn nhận thông báo.
 • Không cho xuất hiện lại các thông báo cũ đã xuất hiện, tránh tình trạng quá nhiều thông báo trùng lặp.

Tải Audify Notification Reader tại đây.

 1. Custom Quick Setting – tùy chỉnh khu vực thông báo
Custom Quick Settings

Custom Quick Settings

Khung trượt kéo xuống trên các điện thoại Android là nơi chứa các thiết lập thường dùng như mở tắt wifi/3G, chế độ xoay màn hình, độ sáng màn hình… Và là nơi hiện các thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn tinh chỉnh nhiều hơn nữa để tiện hơn trong việc sử dụng thì Custom Quick Setting (CQS) là lựa chọn hàng đầu. Hiện tại CQS chỉ hoạt động tốt trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow, để sử dụng trên phiên bản Android 5.0 Lollipop cần tiến hành root máy trước.

Với CQS bạn có thể tùy chỉnh các icon trên thanh thông báo trong bộ sưu tập 1200 icon của chương trình. Thiết lập các đường dẫn tắt để truy cập ứng dụng nhanh hơn, tùy biến lại các thông báo – loại bỏ các thông báo không mong muốn.

Tải Custom Quick Setting tại đây.

 1. Doze – Giúp thời lượng sử dụng pin kéo dài hơn
Doze

Doze

Android 6.0 Marshmallow có chương trình Doze giúp sử dụng pin hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android 5.0 hoặc thấp hơn thì sao, đừng lo lắng, đã có phần mềm Doze (trùng tên với chức năng mà Google đã đưa vào Android 6) có thể giúp bạn đem Doze về điện thoại của mình.

Chúng ta đều biết rằng để 3G/4G/Wifi hoạt động liên tục sẽ tiêu tốn rất nhiều pin và do đó sẽ không có đủ pin cho một ngày dài. Doze có phương thức hoạt động vô cùng đơn giản đó là khi bạn tắt màn hình, các ứng dụng sử dụng mạng để trao đổi dữ liệu sẽ bị ngưng hoạt động, và chúng sẽ chỉ được phép hoạt động trở lại khi bạn mở màn hình lên, như vậy sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng hơn trong một ngày dài năng động.

Doze hoạt động khác chức năng tiết kiệm năng lượng (Power-saving mode) trên Android 5.0 như thế nào?

 • Đầu tiên: Khi kích hoạt tính năng tiết kiệm năng lượng trên Android 5, các ứng dụng sử dụng mạng sẽ bị tắt và để kích hoạt lại buộc bạn phải mở ứng dụng lại một lần nữa. Với Doze thì khác, nó sẽ tự động cho phép chương trình hoạt động lại khi bạn mở màn hình, bạn sẽ không cần phải kiểm tra lại từng ứng dụng xem chúng đã hoạt động hay chưa.
 • Doze có thể được cài trên mọi phiên bản Android, giúp cho mọi thiết bị Android đều có thể có tính năng Google Doze.

Nhưng nếu tôi muốn một ứng dụng luôn trong trạng thái nhận dữ liệu mạng thì sao? Doze cũng đã xây dựng tính năng tạo nên một “white list”, các ứng dụng bạn muốn tiếp tục hoạt động sẽ có thể thêm vào đây.

Tải Doze.

 1. Backdrops – thay đổi hình nền điện thoại
Backdrops

Backdrops

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thay đổi hình nền điện thoại Android. Nhưng Backdrops có đôi chút khác biệt, ứng dụng sẽ tạo ra các hình nền động dựa theo ngôn ngữ thiết kế (Google’s Material Design language) mà Google đã áp dụng trong phiên bản Android 5.0 trở lên, đây chính là sự khác biệt, không quá nhiều màu sắc, nhiều chi tiết nhưng lại ấn tượng và đầy hiện đại.

Bạn có thể tải Backdrops tại đây.

 1. Micopi – thay đổi hình đại diện trong danh bạ điện thoại
Micop

Micop

Micopi là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn thay đổi các hình đại diện của mọi số điện thoại trong danh bạ của bạn. Chắc hẳn ai cũng biết chức năng gắn ảnh đại diện cho một số điện thoại trong danh bạ trên Android, nhưng nếu những số bạn không gắn thủ công thì sẽ không có bất kỳ hình ảnh nào cả, do dó Micopi sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh với nhiều màu sắc và khối hình học ngẫu nhiên, sẽ không có hình ảnh trùng lặp.

Tải Micopi

 1. Texpand – tự động điền biểu mẫu
Textpand

Textpand

Và ứng dụng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là ứng dụng Texpand, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng điền đầy đủ các thông tin, biểu mẫu thông thường. Ví dụ như bạn có một bảng khai thông tin cá nhân, thay vì phải điền đủ vào hai ô họ và tên, với Texpand bạn chỉ cần điền vào một trong hai ô đó và chương trình sẽ giúp bạn điền nốt các ô còn lại, hoặc tự động diễn giải đầy đủ các từ viết tắt.

Texpand sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian soạn thảo văn bản, chương trình cung có các khả năng sau:

 • Có thể sử dụng trên bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào khác.
 • Hoạt động tốt với mọi bàn phím ảo (Swiftkey, Google Keyboard,…).
 • Hoạt động tốt với mọi bàn phím vật lý.
 • Có nhiều trường giá trị bạn có thể tùy chỉnh (chữ, số, ngày giờ….)
 • Dễ dàng sửa chữa khi từ xuất hiện không theo ý.
 • Luôn hiển thị cửa sổ gợi ý, giúp cho bạn không cần phải nhớ các phím tắt mình đã đặt.
 • Giao diện đơn giản, trực quan, bạn có thể thêm/xóa mọi từ mà mình muốn.
 • Sao lưu dữ liệu vào Google Drive hoặc trên vùng nhớ của điện thoại.
 • Xác định tối đa đến 10 cụm từ (bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để không còn bị giới hạn chỉ với 10 cụm từ nữa).
 • Nhập thêm các từ từ các thư viện chia sẻ của người dùng khác (chỉ dành cho phiên bản trả phí).

Tải Texpand tại đây.

Trên đây là 7 ứng dụng rất tốt và đáng dùng cho chiếc điện thoại Android của bạn, hãy trải nghiệm các ứng trên và bạn sẽ thấy sử dụng điện thoại thông minh tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Related posts

VinaPhone sẽ là đối tác chiến lược duy nhất của Vodafone tại Việt Nam

VinaPhone sẽ là đối tác chiến lược duy nhất của Vodafone tại Việt Nam

TTCN – Ngày 28/8/2014, sau khi ký kết hợp đồng đối tác chiến lược với Vodafone, VinaPhoneTách MobiFone phải gắn liền với cổ phần hóa. Xem thêm ... » sẽ chính thức bắt đầu các hoạt động hợp tácHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Samsung bắt tay hợp tác. Xem thêm ... » với tập đoàn này vào...

Ra mắt Mạng lưới Tư vấn bảo vệ tác nghiệp cho nhà báo

Ra mắt Mạng lưới Tư vấn bảo vệ tác nghiệp cho nhà báo

Nghiên cứu về các hành vi cản trở tác nghiệp (RED-2011) cho kết quả: Với câu hỏi “Khi gặp sự cản trở, bạn sử dụng sự hỗ trợ của?", trong số 384 phóng viên, nhà báo được hỏi, có 240 người chọn sự hỗ trợ từ đồng nghiệp (chiếm 62,5%); 210 người chọn sự hỗ trợ từ tòa soạn (54,6%); thể hiện rõ...

Diễn đàn Hacker lớn nhất Việt Nam chính thức “đóng cửa”

Diễn đàn Hacker lớn nhất Việt Nam chính thức “đóng cửa”

TTCN – Rạng  sáng nay, Ban quản trị diễn đàng  Hacker Việt NamThông tin thêm về Ngô Minh Hiếu - hacker Việt bị bắt tại Mỹ. Xem thêm ... » (HVA) đã có thông báo về việc chuyển sang chế độ “tĩnh” hoàn toàn. Theo đó, tất cả các thành viên sẽ không còn được tạo chủ đề và thảo luận trên diễn đànPhát...