Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

TTCN – Hệ thống giám sát của BkavHacker tấn công 437 website Việt Nam trong 30 ngày. Xem thêm … » ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độcTruy cập wi-fi công cộng dễ bị đánh cắp thông tin. Xem thêm … » ăn cắp tài khoảnLộ dữ liệu riêng vì quên xóa tài khoản khi “sang tay” smartphone. Xem thêm … »Facebook Google chi nửa tỷ USD thôn tính nhà sản xuất vệ tinh. Xem thêm … » dưới một hình thức khá quen thuộc: lừa người dùngVirus mới xuất hiện và lây lan qua Facebook Messenger. Xem thêm … » tự chạy các đoạn mã javascriptBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » trên trình duyệtMẹo lướt web nhanh trên máy tính bảng Android. Xem thêm … ».

Sáng ngày 5/9, một số người dùng Facebook10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (wall) của mình, hướng dẫn: “Vẽ ảnh nghệ thuật tại Link http://me.zing.vn/zb/…. ”

faecbook Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động post thông điệp lừa đảo10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động follow một số tài khoản facebook hoặc likeBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mới trên mạng xã hội. Xem thêm … » nhằm chiếm đoạt tài khoản (http://fb.ryo.vn/).

 Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&DBkav: “Công bố tỷ lệ nhiễm virus cao chỉ là chiêu marketing của Microsoft”. Xem thêm … », cảnh báo: “Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang webFirefox 23 Beta ra có biểu tượng mới, hỗ trợ tính năng chia sẻ trang web. Xem thêm … » khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là facebook.com”.

Kiều Nga

Theo Whitehat.vnWhiteHat 2013 – Diễn đàn hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên tại VN. Xem thêm … »

Related posts

Facebook thu phí người dùng 2,99 USD/tháng chỉ là tin nhảm nhí

Facebook thu phí người dùng 2,99 USD/tháng chỉ là tin nhảm nhí

TTCN – Thông tinBị Viettel lén lút “móc túi”, khách hàng bức xúc. Xem thêm ... » trang National Report đưa về việc mạng xã hộiHành trình “tỉ đô” của Instagram. Xem thêm ... »Facebook Google chi nửa tỷ USD thôn tính nhà sản xuất vệ tinh. Xem thêm ... » thu phí người dùngVirus mới xuất hiện và...

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt của FBI “khủng” cỡ nào?

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt của FBI “khủng” cỡ nào?

TTCN – Hãy cân nhắc trước khi muốn thực hiện hành động phạm pháp, bởi hệ thống nhận diện khuôn mặt mới trị giá tỷ đô của FBI có thể sẽ khiến bạn bại lộ. Sau sáu năm phát triển và tiêu tốn 1 tỷ USD kinh phí, hệ thống phần mềm nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học mới của FBI đã được hoàn tất. Hệ...

iPhone 6 Plus bị bẻ cong khi để trong túi quần

iPhone 6 Plus bị bẻ cong khi để trong túi quần

TTCN – Trên diễn đàn MacRomors, một số người dùngApple bị kiện vì “chơi khăm” khách hàng bỏ iPhone. Xem thêm ... »iPhoneTop 11 sản phẩm công nghệ không nên bỏ qua. Xem thêm ... » 6 Plus đã phàn nàn rằng chiếc iPhone họ vừa mua được vài hôm bị bẻ cong khi để trong túi quần. Một người cho biết...