Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

TTCN – Hệ thống giám sát của BkavHacker tấn công 437 website Việt Nam trong 30 ngày. Xem thêm … » ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độcTruy cập wi-fi công cộng dễ bị đánh cắp thông tin. Xem thêm … » ăn cắp tài khoảnLộ dữ liệu riêng vì quên xóa tài khoản khi “sang tay” smartphone. Xem thêm … »Facebook Google chi nửa tỷ USD thôn tính nhà sản xuất vệ tinh. Xem thêm … » dưới một hình thức khá quen thuộc: lừa người dùngVirus mới xuất hiện và lây lan qua Facebook Messenger. Xem thêm … » tự chạy các đoạn mã javascriptBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » trên trình duyệtMẹo lướt web nhanh trên máy tính bảng Android. Xem thêm … ».

Sáng ngày 5/9, một số người dùng Facebook10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (wall) của mình, hướng dẫn: “Vẽ ảnh nghệ thuật tại Link http://me.zing.vn/zb/…. ”

faecbook Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động post thông điệp lừa đảo10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động follow một số tài khoản facebook hoặc likeBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mới trên mạng xã hội. Xem thêm … » nhằm chiếm đoạt tài khoản (http://fb.ryo.vn/).

 Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&DBkav: “Công bố tỷ lệ nhiễm virus cao chỉ là chiêu marketing của Microsoft”. Xem thêm … », cảnh báo: “Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang webFirefox 23 Beta ra có biểu tượng mới, hỗ trợ tính năng chia sẻ trang web. Xem thêm … » khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là facebook.com”.

Kiều Nga

Theo Whitehat.vnWhiteHat 2013 – Diễn đàn hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên tại VN. Xem thêm … »

Related posts

Samsung ra mắt mẫu pin sạc mới “Stripe”, tương lai cho các thiết bị di động

Samsung ra mắt mẫu pin sạc mới “Stripe”, tương lai cho các thiết bị di động

Công nghệ trên các thiết bị di động ngày càng tiến bộ và được nâng cấp, nhưng rào cản lớn nhất cản trở việc áp dụng các tiến bộ công nghệ trên các thiết bị di động nằm ở phần pin, nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị. Các nhà sản xuất luôn cố gắng nâng cao thời lượng sử dụng pin lâu nhất...

Cách tìm và xóa nhanh các liên lạc trùng lặp trên iPhone, iPad

Cách tìm và xóa nhanh các liên lạc trùng lặp trên iPhone, iPad

TTCN – Khó có thể phủ nhận, iOS 5 bí mật đáng tiền về smartphone nên biết. Xem thêm ... » là một trong những hệ điều hànhNhững tiết lộ mới nhất về Apple iOS 8. Xem thêm ... » “nịnh” người sử dụng nhất hiện nay khi được Apple iPhone 5 có phải là sự lựa chọn tốt nhất thời điểm này?. Xem thêm .....

Polaroid và GoPro tranh chấp bằng sáng chế Cube, Cube+, HERO Session

Polaroid và GoPro tranh chấp bằng sáng chế Cube, Cube+, HERO Session

GoPro hiện đang gặp nhiều khó khăn, giá cổ phiếu của GoPro đang trong đà sụt giảm, nay lại tiếp tục bị giảm sâu (giảm thêm 2%) ngay sau khi tin tức Polaroid đệ đơn kiện GoPro đã vi phạm bản quyền thiết kế của mẫu camera hành trình khối lập phương (Cube và Cube+: Polaroid, HERO4 Session...