Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

TTCN – Hệ thống giám sát của BkavHacker tấn công 437 website Việt Nam trong 30 ngày. Xem thêm … » ghi nhận sự quay trở lại của loại mã độcTruy cập wi-fi công cộng dễ bị đánh cắp thông tin. Xem thêm … » ăn cắp tài khoảnLộ dữ liệu riêng vì quên xóa tài khoản khi “sang tay” smartphone. Xem thêm … »Facebook Google chi nửa tỷ USD thôn tính nhà sản xuất vệ tinh. Xem thêm … » dưới một hình thức khá quen thuộc: lừa người dùngVirus mới xuất hiện và lây lan qua Facebook Messenger. Xem thêm … » tự chạy các đoạn mã javascriptBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » trên trình duyệtMẹo lướt web nhanh trên máy tính bảng Android. Xem thêm … ».

Sáng ngày 5/9, một số người dùng Facebook10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » đã nhận được một thông điệp từ bạn bè viết lên tường (wall) của mình, hướng dẫn: “Vẽ ảnh nghệ thuật tại Link http://me.zing.vn/zb/…. ”

faecbook Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Phân tích của Bkav cho thấy, thực chất đây không phải là link hướng dẫn vẽ ảnh mà chủ đích là lừa người dùng tự tay kích hoạt mã độc nhằm chiếm đoạt tài khoản facebook của nạn nhân.

Mã độc khi được thực hiện sẽ tự động post thông điệp lừa đảo10 cách để tự bảo vệ mình trên internet. Xem thêm … » tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân để tiếp tục phát tán, tự động follow một số tài khoản facebook hoặc likeBkav: “Nhiều người dùng Facebook sập bẫy Like”. Xem thêm … » một số hình ảnh. Nguy hiểm hơn, mã độc còn chuyển hướng người dùng sang trang đăng nhập Facebook giả mạo Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo trực tuyến mới trên mạng xã hội. Xem thêm … » nhằm chiếm đoạt tài khoản (http://fb.ryo.vn/).

 Cảnh báo: Link hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật là mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu của Bkav R&DBkav: “Công bố tỷ lệ nhiễm virus cao chỉ là chiêu marketing của Microsoft”. Xem thêm … », cảnh báo: “Người dùng nên cẩn trọng với các đường link trên Facebook, kể cả là do bạn bè thân thiết gửi, vì có thể họ cũng bị nhiễm mã độc. Tốt nhất nên trực tiếp kiểm tra lại với người gửi. Ngoài ra, cần chú ý địa chỉ của trang webFirefox 23 Beta ra có biểu tượng mới, hỗ trợ tính năng chia sẻ trang web. Xem thêm … » khi đăng nhập tài khoản: trang Facebook thật phải có phần cuối của địa chỉ là facebook.com”.

Kiều Nga

Theo Whitehat.vnWhiteHat 2013 – Diễn đàn hacker mũ trắng chuyên sâu đầu tiên tại VN. Xem thêm … »

Related posts

GPS là gì? Ứng dụng trong cuộc sống.

GPS là gì? Ứng dụng trong cuộc sống.

GPS là gì? Hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System - GPS) là một hệ thống định vị dựa trên việc truyền – nhận tín hiệu từ thiết bị trên mặt đất tới ít nhất ba vệ tinh trong hệ thống gồm 24 vệ tinh GPS, từ đó tính toán và hiển thị vị trí của thiết bị mặt đất trên bản đồ số. Đây là...

iPhone đã có thể tự lành các vết trầy xước

iPhone đã có thể tự lành các vết trầy xước

Sử dụng các phụ kiện như miếng dán màn hình, ốp lưng điện thoại để nhằm giảm tối đa tình trạng trầy xước do các tác động không đáng có, cũng như giảm thiểu tình trạng xuống cấp của lớp vỏ điện thoại do nhiều yếu tố tác động. Nhưng bạn có muốn sử dụng một chiếc ốp lưng trầy xước, thô kệch và cũ...

Châu Âu cho phép sử dụng smartphone, tablet trên máy bay

Châu Âu cho phép sử dụng smartphone, tablet trên máy bay

TTCN – Các hành khách đi máy bay sẽ có thể sử dụng smartphoneDùng smartphone trước khi ngủ dễ mắc ung thư. Xem thêm ... » và tabletMáy tính bảng bán chậm nhường chỗ cho “dế” cỡ lớn. Xem thêm ... » trong suốt chuyến bay, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) vừa tuyên bố. Điều này có thể sẽ...